MCB là gì? 5 bộ phận của MCB, So sánh MCB và MCCB

Aptomat

MCB là gì

Bạn đang có ý định mua MCB về để thi công nhà ở, văn phòng, nhà xưởng … và bạn chưa biết MCB là gì?
MCB hay còn gọi là CB tép là từ viết tắt của tiếng anh Miniature circuit breaker, nó có vai trò chính là bảo vệ hệ thống và các thiết bị điện quá tải, ngắn mạch trong hệ thống điện và được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau theo chức năng, hình dạng, kích thước. MCB sẽ được sử dụng trong các trường hợp điện quá tải và nó được sử dụng rất phổ ở các công trình công nghiệp và công trình dân dụng, ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn thiết bị MCB, để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và công dụng của nó nhé.

MCB là gì? 5 bộ phận của MCB, So sánh MCB và MCCB 1
MCB là gì?

 

Cấu tạo của MCB là gì?

Chắc hẳn các bạn đã nghe tới MCB nhưng vẫn chưa biết cấu tạo MCB là gì?

MCB được cấu tạo từ 5 bộ phận : tiếp điểm, hộp dập hồ quang, cơ cấu truyền động cắt MCB, móc bảo vệ

– Tiếp điểm : MCB thường sẽ có 2 cấp tiếp điểm ( tiếp điểm chính và hồ quang) hoặc 3 tiếp điểm. Hoạt động của tiếp điểm như sau: khi đóng mạch tiếp điểm hồ quang sẽ đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ, cuối sẽ là tiếp điểm chính.

– Hộp dập hồ quang: có 2 kiểu thiết bị dập hồ quang ( hồ quang nửa kín và kiểu hở)

– Cơ cấu truyền động cắt BMC: có 2 cách truyền  động cắt MCB, đối với truyền động cắt điều khiển bằg tay được thực hiện với các MCB có dòng điện định mức không lớn.

– Móc bảo vể: móc bảo vệ có tác dụng để bảo vệ thiết bị điện không b ị quá tải và ngắn mạch. Có 2 loại móc bảo vệ : kiểu điện từ và móc rơle nhiệt.

CB là gì

Ứng dụng của MCB là gì?  

Chắc hẳn các bạn đã nghe tới MCB nhưng vẫn chứ biết ứng dụng MCB là gì? MCB ngày càng được sử dụng rất phổ biến ở các công trình công nghiệp lớn,  và được lắp đặt ở các gia đình, khách sạn,  nhà hàng và các căn hộ chung cư để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Sự khác biệt giữa MCB với MCCB 

– MCCB là thiết bị nguyên khối và điều chỉnh được dòng Ir. MCB được cấu tạo bởi 5 bộ phận như trên đã nêu, MCB không thể điều chỉnh được dòng Ir.

– MCCB có kích thước lớn hơn MCB.

– Giá của MCCB cao hơn MCB.

– MCCB có thể gắn thêm option là các cuộn đóng,cuộn cắt motor nạp lò xo để điều khiển đóng cắt từ xa, còn MCB thì không

Trên đây là những kiến thức về thiết bị MCB giúp cho người tiêu dùng  hiểu rõ hơn về thiết bị MCB là gì? Với những chia sẽ của chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được thiết bị tốt và phù hợp để lắp đặt những thiết bị điện an toàn cho gia đình mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua BMC ở đâu thì hãy tham khảo thêm tại website: phanphoimpe.com hoặc gửi email cho chúng tôi: congtyviki@gmail.com

Hoặc trao đổi trực tiếp qua SĐT : 0948946109 – 0933320468

Bạn cũng có thể đến trực tiếp Công Ty chúng tại 849 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn rõ hơn và có những ưu đãi tốt nhất nhé.

Tham khảo sản phẩm MPE ở đây

Bạn cBạn có thể tham khảo: https://vi.wikipedia.org,

https://phanphoimpe.com/mccb-la-gi-ung-dung-cua-mccb-so-sanh-mccb-voi-mcb/
 
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button