CB là gì? 4 loại CB đang bán trên thị trường

aptomat 2 pha

Bạn đang thắc mắc là CB là gì, cấu tạo, công dụng của CB, giá thành của nó và các loại CB đang bán trên thị trường?

Chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin về CB như sau

CB là gì?

CB là từ viết tắt của tiếng anh Circuit breaker, tiếng nga Aptomat, CB là thiết bị điện dùng bảo vệ hệ thống, các thiết bị điện quá tải, ngắn mạch trong hệ thống điện.

Cấu tạo CB

Để trả lời tiếp câu hỏi CB là gì, chúng tôi xin chia sẽ tiếp về cấu tạo CB. CB gồm có những bộ phận sau

Tiếp điểm

CB thường có 2 đến 3 tiếp điểm ( tiếp điểm chính và hồ quang)

CB là gì

Hộp đập hồ quang

Có 2 kiểu thiết bị dập hồ quang ( hồ quang nửa kín và kiểu hở)

Cơ cấu truyền động cắt CB

Có 2 cách truyền  động cắt MCB, đối với truyền động cắt điều khiển bằg tay được thực hiện với các MCB có dòng điện định mức không lớn.

Móc bảo vệ

Móc bảo vệ có tác dụng để bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch. Có 2 loại móc bảo vệ : kiểu điện từ và móc rơle nhiệt.

Công dụng CB

CB là thiết bị điện dùng để tự động cắt mạch điện khi có sự cố quá tải, ngắn mạch, sụt áp … dùng trong các

Các Loại CB

MCB – Cầu Dao tự động

MCB (CB tép, Aptomat tép) là từ viết tắt của tiếng Anh Miniature circuit breaker, dùng ngắn mạch điện dưới 100A, dùng cho dòng quá tải, ngắn mạch 4.5kA, 6kA

MCCB – Cầu Dao tự động dạng khối

MCCB là từ viết tắt của tiếng Anh Moulded Case Circuit Breaker, dạng khối, dùng để ngắn mạch điện lớn hơn 100A, dùng cho dòng quá tải, ngắn mạch lớn hơn 10kA.

RCCB – Cầu Dao chống rò dòng

RCCB là từ viết tắt của tiếng Anh Residual Current Circuit Breaker, là thiết bị điện chống dòng rò, thiết bị này ngăn ngừa hỏa hoạn do sự cố rò dòng xảy ra và bảo vệ người khỏi nguy cơ điện giật. RCCB thường có 2 loại 2P, 4P.

RCBO – Cầu Dao tự động dạng khối

RCBO là từ viết tắt của tiếng Anh Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection, là thiết bị điện cũng giống nhưa RCCB nhưng có thêm bảo vệ quá dòng, loại này chỉ có loại 2P.

CB là gì

 

 

Các yêu cầu của một CB

Thứ nhất, CB phải cắt được trị số dòng ngắn mạch lớn có thể lên đến hàng chục kA. Sau khi cắt vẫn phải đảm bảo làm việc tốt ở trị số dòng điện định mức. Thứ hai,chế độ làm việc định mức của CB phải là dài hạn. Thứ 3, CB phải có thời gian cắt nhỏ.

Trên đây là những kiến thức về thiết bị điện CB giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về thiết bị điện CB là gì? Với những chia sẽ của chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được thiết bị tốt và phù hợp để lắp đặt những thiết bị điện an toàn cho gia đình mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua CB ở đâu thì hãy tham khảo thêm tại website: phanphoimpe.com hoặc gửi email cho chúng tôi: congtyviki@gmail.com

Hoặc trao đổi trực tiếp qua SĐT : 0948946109 – 0933320468

Bạn cũng có thể đến trực tiếp Công Ty chúng tại 849 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn rõ hơn và có những ưu đãi tốt nhất nhé.

Tham khảo sản phẩm MPE ở đây

Bạn có thể tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki

Xem thêm:

MCB là gì? 5 bộ phận của MCB, So sánh MCB và MCCB

MCCB là gì? 4 sự khác nhau giữa MCCB và MCB

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button